ประวัติอาจารย์ ดร.เกรียงไกร ผาสุตะ

อาจารย์ ดร.เกรียงไกร ผาสุตะ

• ชื่อ – สกุล : อาจารย์ ดร.เกรียงไกร ผาสุตะ
    • ตำแหน่งทางวิชาการ : อาจารย์
    • สังกัด : สาขาวิชาสังคมศึกษา คณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยนครพนม
    • อีเมล์ :
    • 2558 – ปรัชญาดุษฎีบัณฑิต (สังคมวิทยา)    มหาวิทยาลัยขอนแก่น
    • 2551 – ศิลปศาสตรมหาบัณฑิต   (ปรัชญา)  มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
    • 2547 – ศิลปศาสตรบัณฑิต    (ประวัติศาสตร์)  มหาวิทยาลัยมหาสารคาม
  • ผลงานวิชาการ

Kriangkrai Pasuta, Somsak Srisontisuk, Viyouth Chamruspanth. (๒๐๑๖). The Social Control ofthe Folk Healers in Northeastern Thailand : A Case Study of the Morlum Pee Fa Group . The Social Science Year : ๒๐๑๖. Volume : ๑๑. Issue : ๓ (Page No.: ๓๔๙-๓๕๖)DOI : ๑๐.๓๙๒๓/sscience.๒๐๑๖.๓๔๙.๓๕๖
    Kriangkrai Pasuta. (๒๕๕๗). GROUP OF THE FOLK HEALERS AND THE ROLE OF SOCIAL CONTROL IN THE COMMUNITY : A CASE STUDY OF POEMS FROM THE PHEE FAH RITUAL DANCE IN THAILAND. ใน NAKHONPHANOM NATIONAL & INTERNATIONAL CONFERENCE IN HEALTHCARE ครั้งที่ ๑. (หน้าที่พิมพ์ ๕๗ – ๖๗) NAKHON PHANOM: NAKHONPHANOM UNIVERSITY
    เกรียงไกร ผาสุตะ. (๒๕๕๗). บทกลอนขับลำในพิธีกรรมลำผีฟ้ากับการควบคุมทางสังคม.ในการประชุม การประชุมวิชาการทางวัฒนธรรมระดับชาติ “วิจัยวัฒนธรรม ครั้งที่ ๔” “พลังทางวัฒนธรรมในกระแสสังคมอาเซียน” (หน้าที่พิมพ์ ๒๘-๔๗). กรุงเทพมหานคร: กรมส่งเสริมวัฒนธรรม กระทรวงวัฒนธรรม สถานที่จัดประชุม โรงแรมดิ เอมเมอรัลด์ กรุงเทพมหานคร
    เกรียงไกร ผาสุตะ. (๒๕๕๗). การควบคุมทางสังคมจากบทกลอนขับลำในพิธีกรรมลำผีฟ้าในสังคมภาคตะวันออกเฉียงเหนือประเทศไทย. ในการประชุมการสัมมนาเครือข่ายนักศึกษาระดับบัณฑิตศึกษา สาขาสังคมวิทยาและมานุษยวิทยา ครั้งที่ ๑๓ ปีการศึกษา ๒๕๕๖.(หน้าที่พิมพ์ ๓๒๓ – ๓๓๔). จังหวัดนครศรีธรรมราช: มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์