ประวัติอาจารย์ ดร. วิจิตรา โสเพ็ง

อาจารย์ ดร. วิจิตรา  โสเพ็ง

• ชื่อ – สกุล :  ดร. วิจิตรา  โสเพ็ง
    • ตำแหน่งทางวิชาการ : อาจารย์
    • สังกัด : สาขาวิชาคณิตศาสตรศึกษา คณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยนครพนม
    • อีเมล์ : This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. , This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
    • 2556 – ค.ด. คณิตศาสตรศึกษา (ปริญญาเอก) มหาวิทยาลัยราชภัฏมหาสารคาม

• 2551 – ค.ม. คณิตศาสตรศึกษา (ปริญญาโท) มหาวิทยาลัยราชภัฏมหาสารคาม

• 2549 – ค.บ. คณิตศาสตร์ (ปริญญาตรี) มหาวิทยาลัยราชภัฏมหาสารคาม

• ผลงานวิชาการ

วิจิตรา โสเพ็ง. (2561). การศึกษาเจตคติและความคงทนในการเรียนรู้ศัพท์คณิตศาสตร์ที่เป็น

ภาษาอังกฤษ โดยใช้บัญชีคำศัพท์คณิตศาสตร์ที่เป็นภาษาอังกฤษในหนังสือหลักสูตร

แกนกลางการศึกษาขั้นพื้นฐาน พุทธศักราช 2551 กลุ่มสาระการเรียนรู้คณิตศาสตร์.

วารสารครุพิบูล. พิษณุโลก : มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม.

ปัญญาภรณ์ ชุมสวัสดิ์, ยุทธพงศ์ ทิพย์ชาติ และวิจิตรา โสเพ็ง. “การศึกษาระดับการคิดเชิงพีชคณิต

ด้วย SOLO model ของนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1” รายงานการประชุมวิชาการ

ระดับชาติด้านนวัตกรรมเพื่อการเรียนรู้และสิ่งประดิษฐ์. มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีธัญบุรี,

จุฑารัตน์ พรหมราษฎร์, ยุทธพงศ์ ทิพย์ชาติ และ วิจิตรา โสเพ็ง. “การศึกษาระดับความคิดทาง

เรขาคณิตกับการแก้ปัญหาทางเรขาคณิต ของนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2” รายงานการ

ประชุมวิชาการระดับชาติด้านนวัตกรรมเพื่อการเรียนรู้และสิ่งประดิษฐ์. มหาวิทยาลัย

เทคโนโลยีธัญบุรี, 2560.

อารัตน์ดา ทิพย์โสดา, นวพล นนทภา และ วิจิตรา โสเพ็ง.“การวิเคราะห์มโนทัศน์ที่คลาดเคลื่อนทาง

เรขาคณิตของนักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2” รายงานการประชุมวิชาการระดับชาติ

ครั้งที่ 1 ประจำปี 2559 การพัฒนางานวิจัย เพื่อรับใช้สังคม. 1048-1059.กาญจนบุรี:

จินตนา หลองทอง, นวพล นนทภา และ วิจิตรา โสเพ็ง. “การศึกษาลักษณะเฉพาะของมโนทัศน์ที่

คลาดเคลื่อนในการเรียนรู้ความน่าจะเป็นของนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5.” รายงานการ

ประชุมวิชาการระดับชาติ ครั้งที่ 1 ประจำปี 2559 การพัฒนางานวิจัย เพื่อรับใช้สังคม.

1060-1079.สถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยราชภัฏกาญจนบุรี, 2559.